• Tin tức

  Tin tức

 • 29
  Jan

  Cổng Trục Là Gì ? Khái Niệm Cấu Tạo Nguyên Lý Làm Việc Cổng Trục

  Cổng trục là gì

  Cổng trục là một biến thể của cầu trục. Nhằm sử dụng chủ yếu các hoạt động di chuyển hàng hoá, thiết bị hạng nặng trong các cảng, khu vực ngoài trời. 

   

  Cấu trục được làm bằng kim loại được dựng 2 bên như khung hình cửa. Hai chân cổng trục được đặt dưới dầm chính và có thể di chuyển trực tiếp trên đường ray mặt đất. Cả hai đầu dầm chính được đỡ các dầm đúc. Nên cổng trục thường có đặc điểm thường xuyên sử dụng trên cao và phạm vi hoạt động lớn, linh hoạt mạnh mẽ. Do đó thường được áp dụng trong việc vận chuyển hàng nặng trong các kho bữa hay xí nghiệp.

   

  Khái niệm về cổng trục

   

  Cổng trục hay thường được gọi là cần trục. Nó là chữ tượng hình trong hán ngữ là cần trục, nhưng trên thực tế được gọi là cổng trục. Cổng trục thường được sử dụng trong các dự án xây dựng công trình, đường xá, vì khả năng nâng hàng hoá rất nặng. 

  Cổng trục được giống như 1 giàn, dưới mặt đất được trang bị đường ray, sử dụng động cơ ở hai đầu và kéo cổng trục di chuyển bởi đường ray.

   

  ► Tham khảo thêm: Cầu trục là gì ? Tìm hiểu cấu tạo và nguyên lý hoạt động của cầu trục

   

  Cấu tạo của cổng trục

   

  1. Cổng trục đầy đủ: Dầm chính không có phần nhô ra và xe đẩy được thực hiện trong nhịp chính.

  2. Cổng trục nửa cánh: Những người nhô ra có chiều cao chênh lệch, có thể được xác định theo yêu cầu dân sự của địa điểm. 

  Thứ hai, cổng trục dầm treo

  1. Cổng trục dầm đôi: loại cấu trúc phổ biến nhất, ứng suất cấu trúc của nó và việc sử dụng hiệu quả diện tích khu vực là hợp lý.

  2. Cầu trục dầm đơn: Loại cấu trúc này thường được chọn vì các hạn chế khu vực nhà xưởng.

   

  Nguyên lý làm việc của cổng trục

   

  Cổng trục được xem như dựa trên cấu tạo của cầu trục nên được thừa hưởng các đặc điểm và lợi thế hoạt động của cổng trục. Nhưng trong thực nó cũng đem lại những ưu điểm sau:

  Thứ nhất: Các cấu trục nâng được phụ thuộc vào việc đường ray được đặt dưới mặt đấy. Thay vì sử dụng bộ lốp xe tải để di chuyển nên làm giảm tỷ lệ thất bại trong quá trình vận hành cổng trục. 

  Thứ hai: Cổng trục hiện nay chủ yếu được điều khiển bằng điện mà không cần thay dầu trong quá trình vận hành như trước nữa. Do đó việc bảo trì hoặc chi phí sửa chữa thấp nhằm tiếp kiệm được lợi ích kinh tế đáng kể. 

  Do đó cổng trục cố định trong quá trình vận hành nhằm tránh các vấn đề về sai lệch trọng tải cao. Cổng trục được vận hành kết nối trực tiếp với nguồn điện cao áp và không gây tiếng ồn hay ô nhiễm môi trường không khí. 

  Như vậy mọi người đã được biết: Cổng trục là gì ? Cấu tạo hay nguyên lý của cổng trục rồi. 

  Cơ Khí Nam Việt hiện nay chuyên cung cấp các thiết bị cổng trục, thiết bị cầu trục, cầu trục dầm đơn hay cầu trục dầm đôi. Ngoài ra còn có các thiết bị phụ kiện như palant, cầu trục bờ tường, thiết bị phụ trợ khác.

  Vui Lòng Gọi 0913.036.936 để được chúng tôi tư vấn chi tiết về mua bán cổng trục do chính chúng tôi thiết kế sản xuất lắp đặt.

   

  Bài Viết Mà Quý Khách Quan Tâm

   

  Cổng Trục Dầm Đôi 30 Tấn Có Tầm Với

  Cổng Trục Dầm Đôi 7.5+7.5 (Có Tầm Với Hai Bên)

  Cổng Trục 10+10 Tấn Dầm Đôi

  Cầu Trục Nhà Xưởng Dầm Đơn 5 Tấn

  Cầu Trục Dầm Đơn 10 Tấn